Có nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời?

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời
Bạn đã nghe qua một loại thiết bị điện chỉ cần mua một lần là có thể sử dụng miễn phí cả đời chưa? Đó chính là đèn năng lượng mặt trời, một phát minh tuyệt vời của nhân loại mà ngày nay đã và đang bắt đầu được sử dụng rộng rãi. Vậy có nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời hay không? Bài viết dưới đây Kim Hồng Solar sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Tìm hiểu về đèn năng lượng mặt trời?

Từ xa xưa, người Ai Cập cổ đại đã biết tận dụng bức xạ mặt trời. Đến năm 1839, nhà vật lý người Pháp Alexandre Edmond Becquerel đã phát hiện ra hiệu ứng quang điện, tiền thân của pin năng lượng mặt trời sau này.

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời
Đèn sân vườn năng lượng mặt trời
Đèn đường năng lượng mặt trời
Đèn đường năng lượng mặt trời
Khi khí hậu trái đất nóng dần lên do sự quá tải của điện công nghiệp, người ta đã tận dụng nguồn năng lượng xanh từ ánh sáng mặt trời và sử dụng nguồn năng lượng đó để tiết kiệm chi phí cũng như góp phần bảo vệ môi trường. Đèn năng lượng mặt trời sử dụng quang năng để phát sáng, có cấu tạo bao gồm tấm panel, pin, đèn led, điều khiển và công tắc.

Đèn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

Nguyên lý hoạt động đèn năng lượng mặt trời
Nguyên lý hoạt động đèn năng lượng mặt trời
Vào ban ngày, tấm pin panel sẽ có nhiệm vụ hấp thụ ánh nắng mặt trời và chuyển hóa thành điện năng, lưu trữ nguồn năng lượng và tự động ngắt khi đã nạp đầy.
Ban đêm, bóng đèn LED sẽ sử dụng nguồn năng lượng đã tích trữ ở pin và tự động phát sáng.
Mỗi đơn vị đèn năng lượng mặt trời là một hệ thống hoàn chỉnh, không cần sử dụng nguồn điện, có thể tích trữ quang năng để phát sáng kể cả những ngày không có nắng.

Có nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời không?

Xu hướng hiện nay càng có nhiều người lựa chọn đèn năng lượng mặt trời cho nhu cầu chiếu sáng của mình. Với giá thành không quá cao, chúng ta có thể sở hữu một chiếc đèn mà không cần lo lắng đến mức tiêu thụ điện năng.
Nếu bạn sẵn sàng cho một thiết bị chiếu sáng hiện đại, vừa không mất tiền điện hàng tháng, vừa có thể góp phần bảo vệ môi trường, thì chắc chắn bạn nên sử dụng đèn năng lượng mặt trời.
Đây là loại đèn với tuổi thọ rất cao, thường từ 12-15 năm. Chỉ với chi phí cho một lần lắp đặt ban đầu, bạn có thể sử dụng đèn năng lượng mặt trời hơn 10 năm mà không tốn tiền điện, không lo khi bị cúp điện mà việc lắp đặt lại rất linh hoạt, tiện lợi vì có thể dễ dàng di chuyển.
Ngoài những lợi ích nêu trên, việc sử dụng loại đèn này còn giúp cho không gian sống của bạn thẩm mỹ và hiện đại hơn. Và đừng quên tham khảo những mẫu đèn năng lượng mặt trời chất lượng cao từ Kim Hồng Solar bạn nhé!

Thông tin liên hệ Kim Hồng Solar:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam
Hotline: 093 855 08 12
Zalo: 093 855 08 12
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *