Bật mí tiết kiệm điện năng có lợi ích gì? Thực hiện như thế nào?

Tiết kiệm điện đối với thiết bị sử dụng điện năng

Một trong những cách để bảo vệ môi trường sống của chúng ta hiện nay là tiêu thụ ít nguồn điện năng mỗi ngày. Có thể nói, việc giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện mang lại nhiều lợi ích to lớn. Vậy bạn đã biết tiết kiệm điện năng có lợi ích gì chưa?

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta có thể tiết kiệm điện bằng những cách nào? Hãy cùng Kimhong.net tìm câu trả lời nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Bật mí tiết kiệm điện năng có lợi ích gì?

Tiết kiệm điện năng có vô vàn lợi ích tuyệt vời cho cả con người và thiên nhiên, cụ thể như:

Tiết kiệm điện sẽ giúp giảm bớt chi phí sinh hoạt

Tiết kiệm điện giảm chi phí sinh hoạt
Tiết kiệm điện giảm chi phí sinh hoạt

Một lợi ích cực kỳ hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua là việc tiết kiệm điện làm giảm tiền điện nhiều hơn. Có thể thấy: lựa chọn sử dụng bóng đèn LED chỉ cần dùng 2 đến 15 watt điện.

Hơn nữa, tuổi thọ của nó lâu hơn các loại bóng đèn khác, vì vậy bạn không phải liên tục thay thế bóng đèn của mình. Điều này giảm thiểu được một số tiền lớn cho gia đình.

Giúp bảo vệ môi trường

Góp phần bảo vệ môi trường
Góp phần bảo vệ môi trường

Có thể bạn không biết, nhưng hầu hết các điện năng đều được sản xuất từ dầu khíthan đá. Những nhiên liệu tự nhiên này nằm sâu ở dưới lòng đất.

Vì thế, để có thể khai thác, bắt buộc phải dùng đến máy khoan hoặc các loại dụng cụ khai thác môi trường. Điều này dẫn đến sự mất cân bằng tự nhiên và ảnh hưởng xấu đến con người.

Việc khai thác nguyên liệu có trong tự nhiên gây nên rất nhiều rủi ro, ví dụ như:

  • Ô nhiễm môi trường trong khu vực khai thác
  • Rò rỉ các hợp chất có hại
  • Nổ giàn khoan dầu

Giảm khí thải từ vận chuyển

Các nhiên liệu hóa thạch được vận chuyển đến địa điểm lọc hóa dầu bằng các loại phương tiện như xe tải, máy bay, tàu hỏathuyền. Chính vì thế việc sử dụng ít năng lượng hơn khiến việc vận chuyển nhiên liệu hóa thách đến địa điểm khai thác được cắt giảm.

Điều này giúp hạn chế tối đa các khí thải được tạo ra gây nên tình trạng hiệu ứng nhà kính. Góp phần xây dựng an toàn các vấn đề như biến đổi khí hậu, trái đất nóng lên.

Giảm khí thải carbon

Carbon nat là khí thải gây ô nhiễm môi trường và liên quan trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của con người. Vì thế, ai cũng cần có ý thức hạn chế lượng khí độc này.

Một trong những việc cần thiết nhất hiện giờ là cắt giảm năng lượng bằng cách:

  • Lựa chọn các thiết bị tiết kiệm năng lượng
  • Rút phích cắm các thiết bị gia dụng khi không sử dụng
  • Chỉ sử dụng điện khi cần thiết

Có lợi cho sức khỏe

Một trong những hiệu quả lớn nhất có thể thấy đó là ngưng các thiết bị điện giúp chúng ta có thể tập chung vào công việc. Đơn giản hơn tránh được tình trạng mỏi mắt và khuyến khích chúng ta ra ngoài để làm những điều tích cực hơn.

Xem thêm:

Những cách để tiết kiệm điện năng tốt nhất:

Khi đã tìm hiểu tiết kiệm điện năng có lợi ích gì thì bạn đọc hãy tiếp tục khám phá những bí kíp tiết kiệm điện hiệu quả. Mỗi ngày, trên thế giới có hàng ngàn nhà khoa học luôn tìm cách vận động xã hội tiết kiệm điện năng.

Tuy nhiên, việc thay đổi thói quen sinh hoạt và lệ thuộc vào điện năng không phải điều dễ dàng. Hãy cùng nhau tránh lãng phí điện năng bằng những phương pháp sau:

Đối với hệ thống thiết bị chiếu sáng

Cách tiết kiệm điện đối với hệ thống chiếu sáng
Cách tiết kiệm điện đối với hệ thống chiếu sáng

Biết tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên

Với những ngôi nhà được thiết kế theo xu hướng hiện đại, kiến trúc sư ưu tiên cho các loại không gian có nhiều ánh sáng nhất có thể. Vì thế, bạn có thể tận dụng nguồn ánh sáng này thay vì điện năng. Việc tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên giúp tinh thân trở nên minh mẫn và tập trung hơn.

Cần đổi bóng đèn thắp sáng

Các chuyên gia về năng lượng cho rằng việc sử dụng bóng đèn led thay cho bóng đèn sợi đốt hay huỳnh quang giúp hạn chế tối ưu nguồn năng lượng. Bởi bóng đèn sợi đốt có khoảng 95% điện năng được hóa thành nhiệt năng.

Chính vì thế sử dụng loại này chỉ có 5% năng lượng điện được dùng để chiếu sáng. Ngược lại, đèn LED đang là xu thế tiết kiệm năng lượng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Tắt đèn khi không sử dụng

Tắt khi không sử dụng là slogan của ngày hội tiết kiệm năng lượng năm 2018. Việc tắt hết các thiết bị điện khi không sử dụng là giải pháp tiết kiệm điện mang lại hiệu quả rõ rệt nhất.

Tắt khi không sử dụng và đổi bóng đèn phù hợp
Tắt khi không sử dụng và đổi bóng đèn phù hợp

Đối với các thiết bị sử dụng điện năng

Tiết kiệm điện đối với thiết bị sử dụng điện năng
Tiết kiệm điện đối với thiết bị sử dụng điện năng

Chỉ mua những thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Ngày nay, việc sử dụng các thiết bị điện để trang trí cho ngôi nhà trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên điều này vô tình lại gây ra sự lãng phí điện đáng kể.

Vì thế, hãy tìm hiểu kỹ càng các thiết bị cần thiết để sử dụng. Đặc biệt, lựa chọn các thiết bị có thể sử dụng năng lượng thiên nhiên và ít hao hụt điện năng.

Rút phích cắm tất cả các thiết bị điện khi không sử dụng

Nhiều người chủ quan không rút phích cắm các thiết bị điện khi không sử dụng. Tuy nhiên, điều đó là hoàn toàn sai lầm khiến chúng ta mất tiền oan. Cách tốt nhất để giải quyết việc này là rút phích cắm tất cả các thiết bị điện khi không sử dụng.

Tắt các thiết bị khi không sử dụng
Tắt các thiết bị khi không sử dụng

Qua bài viết, chắc hẳn bạn hiểu được rằng tiết kiệm điện năng có lợi ích gì. Việc tiết kiệm điện năng mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho mỗi chúng ta. Nếu bạn quan tâm hoặc muốn thi công công trình đèn năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện hãy gọi ngay cho Kimhong.net nhé.

Xem thêm:

Thông tin liên hệ Kim Hồng Solar:

Địa chỉ: 541/1 Huỳnh Văn Bánh, Phường 14, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam
Hotline: 093 855 08 12
Zalo: 093 855 08 12
Thời gian làm việc: Thứ 2 – thứ 7 | 9h sáng – 5h chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *